• LIST-papa2

Bii o ṣe le ṣe idiwọ awọn oko nla ina lati ṣiṣe ni pipa

Ọkọ ina naa kii yoo yapa labẹ wiwakọ deede.Ti o ba ti ina ikoledanu nigbagbogbo deviates si ọtun nigba iwakọ, ohun ti o yẹ ki o ṣee?Ni ọpọlọpọ igba, a le yanju iyapa nipasẹ ṣiṣe titete kẹkẹ mẹrin, ṣugbọn ti o ba ṣe titete kẹkẹ mẹrin Ti ko ba le yanju, o gbọdọ jẹ nipasẹ awọn idi miiran.Eni ẹrọ ina le wa idi lati awọn aaye wọnyi:

1. Awọn taya titẹ lori awọn mejeji ti awọn ikoledanu ina ti o yatọ si.

Iyatọ ti taya ọkọ ayọkẹlẹ ina yoo jẹ ki iwọn taya naa yatọ, ati pe yoo ṣaṣeyọri kuro nigbati o ba n wakọ.

2. Awọn apẹrẹ taya ti o wa ni ẹgbẹ mejeeji ti ọkọ ayọkẹlẹ ina yatọ tabi awọn apẹrẹ ti o yatọ ni ijinle ati giga.

O dara julọ lati lo iru awọn taya kanna lori gbogbo ọkọ ayọkẹlẹ, o kere ju awọn taya meji ti o wa ni iwaju axle ati axle ẹhin gbọdọ jẹ kanna, ati ijinle tẹẹrẹ gbọdọ jẹ kanna, ati pe o gbọdọ rọpo ti o ba kọja wọ ifilelẹ.

3. Iwaju mọnamọna iwaju kuna.

Lẹhin ti ifasilẹ mọnamọna iwaju ba kuna, awọn idaduro meji, ọkan ti o ga ati kekere miiran, ni aibalẹ aiṣedeede lakoko wiwakọ ọkọ, nfa ọkọ ayọkẹlẹ ina lati ṣiṣẹ.Ayẹwo oludaniloju pataki le ṣee lo lati ṣe akiyesi ohun ti o npa-mọnamọna ati idajọ didara ohun-ọṣọ;Disassembly lainidi le ṣe idajọ nipasẹ nina.

4. Awọn abuku ati isunmọ ni ẹgbẹ mejeeji ti orisun omi-mọnamọna iwaju ti ọkọ ayọkẹlẹ ina ko ni ibamu.

Didara orisun omi ti o nfa mọnamọna le ṣe idajọ nipasẹ titẹ tabi ṣe afiwe lẹhin sisọ.

5. Yiya ti o pọju ti awọn paati chassis ti ọkọ ayọkẹlẹ ina ni awọn ela ajeji.

Bọọlu ori ti ọpa ti o ni idari, ọpa roba ti apa atilẹyin, apo rọba ti ọpa amuduro, ati bẹbẹ lọ jẹ itara si awọn ela ti o pọju, ati pe o yẹ ki o ṣayẹwo daradara lẹhin gbigbe ọkọ naa.

6. Awọn ìwò abuku ti ina ikoledanu fireemu.

Ti o ba ti awọn wheelbase iyato ni ẹgbẹ mejeeji ti wa ni ju tobi ati ki o koja awọn ti o pọju Allowable ibiti, o le wa ni ẹnikeji nipa idiwon awọn iwọn.Ti o ba kọja iwọn, o gbọdọ ṣe atunṣe pẹlu tabili isọdiwọn.

7. Awọn idaduro ti awọn kẹkẹ kan ti wa ni ibi ti pada ati awọn Iyapa ni ko ti pari.

Eyi jẹ deede si lilo apakan ti idaduro ni ẹgbẹ kan ti kẹkẹ ni gbogbo igba, ati pe ọkọ naa yoo lọ kuro laiṣee nigba wiwakọ.Nigbati o ba ṣayẹwo, o le lero iwọn otutu ti ibudo kẹkẹ.Ti kẹkẹ kan ba kọja awọn kẹkẹ miiran nipasẹ pupọ, o tumọ si pe idaduro kẹkẹ yii ko pada daradara.


Akoko ifiweranṣẹ: Oṣu Kẹrin Ọjọ 14-2023